Nộp phí đường bộ ở đâu

Phí đường bộ, đã được nhà nước đưa vào quy định và áp dụng từ năm 2012, tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn chưa thể biết được là Phí đường bộ thì nộp ở đâu, khá mơ hồ và chưa nắm rõ được những thông tư, nghị định xoay quanh việc phí đường bộ. Nếu bạn là chủ sở hữu của một chiếc xe ô tô, thì bạn cần phải biết chính xác là nộp phí đường bộ ở đâu ? , và nộp như thế nào nhé.

 

Vậy phí đường bộ nộp ở đâu ?. Hiện nay phí đường bộ được chia xuống theo cấp tỉnh, tất cả các tỉnh đều có trạm thu phí đường bộ, phần lớn là nằm ở trên quốc lộ, và do Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh  đó quy hoạch.

 

Việc nộp phí đường bộ khá đơn giản. Nếu chủ xe không nộp tại các trạm thu phí trên quốc lộ. Thì có thể đến tận UBND xã, phường, quận, huyện nơi mình đang sinh sống và yêu cầu nộp phí đường bộ nhé.

 

Một địa điểm mà các chủ xe hiện nay chủ yếu nộp, đó chính là các Trạm đăng kiểm ô tô. Khi đăng kiểm ô tô, bên đăng kiểm sẽ yêu cầu chủ xe nộp luôn phí đường bộ, và truy thu phí đường bộ mà xe còn thiếu nếu chủ xe đóng muộn.

 

Trên đây là các địa điểm mà quý khách tới để nộp phí đường bộ, chủ yếu là qua 3 phương thức sau, chủ xe có thể lựa chọn:

 

  • -Nộp tại các trạm thu phí trên quốc lộ

 

  • -Nộp tại UBND các cấp nơi sinh sống

 

  • -Nộp trực tiếp tại các Trạm Đăng Kiểm xe ô tô